Đang tải... Vui lòng chờ...
Liên kết

 

 

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Từ dự án cảng biển tổng hợp Hòn Khoai mạn đàm về thuật ngữ Logistics

Ngày 09/3/2015 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ngành chức năng đã tiếp, làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển Cảng trung chuyển container quốc tế Vân Phong và International Bechtel Co Ltd, họp bàn khởi động, đi thực địa khảo sát lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai. Nhân sự kiện trên xin cùng mạn đàm, chia sẻ tìm hiểu về thuật ngữ tiếng Anh “Logistics là gì”.
Logistics được du nhập vào Việt Nam khoảng 20 năm nay. Mặc dù thu nhập từ logistics hiện đang còn thấp khoảng 2-4% GDP/năm (số còn lại khoảng 80% nằm trong tay các công ty đa quốc gia nước ngoài). Nhưng logistics có tốc độ tăng trưởng khá nhanh 20-25%/năm. Đây là ngành có vai trò không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông và phân phối trên thế giới, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy cảng biển, kinh tế biển phát triển hài hòa và bền vững, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội của một quốc gia, một khu vực, một địa phương. Hoạt động logistics chiếm từ 10-15% GDP/năm tại các quốc gia phát triển Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á–Thái Bình Dương. Xu hướng phát triển logistics trong thế kỷ này là toàn cầu hóa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại, thương mại điện tử, sử dụng rộng rãi phương pháp quản lý logistics kéo để thay thế dần phương pháp đẩy truyền thống (theo quan điểm quản lý hậu cận) nhằm mục tiêu là tạo giá trị gia tăng để hạ giá thành vận tải và mở rộng việc thuê dịch vụ từ những công ty logistics chuyên nghiệp.
Đảo Hòn Khoai cách đất liền 14,6 km nằm về phía Tây Nam thị trấn Năm Căn
Việt Nam đã xây dựng được hệ thống cảng biển nước sâu quốc gia (nhóm cảng biển số 5), đang đi vào vận hành với ưu thế về trang bị kỹ thuật xếp dỡ hiện đại, CNTT tiên tiến kết nối toàn cầu, loại bỏ hoàn toàn thế yếu trước đây là hàng xuất nhập khẩu của chúng ta phải chuyển tải ở một số cảng lớn Đông Nam Á. Nay mở tuyến hàng hải thẳng đến Châu Âu và Bắc Mỹ, rút ngắn thời gian hành trình của tàu biển và thời gian lưu chuyển hàng hóa; phát triển container dự kiến đạt 17%/năm và kim ngạch xuất khẩu quốc gia được nâng lên đến 500 tỷ USD vào những năm tới, giá thành vận tải biển được hạ ngang bằng với mặt bằng thế giới (chi phí vận tải hiện nay chiếm từ 40-60% toàn bộ chi phí logistics của Việt Nam), ổn định và xây dựng logistics thành một ngành quan trọng ở nước ta, có mức đóng góp 15% GDP quốc gia/năm là một thách thức, mặc dù Việt Nam đã có từ 1000-1200 doanh nghiệp (DN) kinh doanh logistics (nhiều hơn Singapore và Thái Lan) nhưng chỉ có 80% DN có vốn đăng ký từ 1-1,5 tỷ đồng, một con số quá khiêm tốn nói lên sự yếu kém về vốn liếng cũng như lý giải vì sao trên sân nhà mà đất nước ta chỉ mới chiếm 20-25% thị phần logistics. Từ đó, cần nhìn nhận là hoạt động logistics Việt Nam rất manh mún, nhỏ lẻ, mạnh ai nấy lo, thiếu sự liên kết đồng bộ mang tính chuyên nghiệp, nên chỉ giới hạn ở việc cung cấp những dịch vụ, như: giao nhận, lưu kho bãi, kiểm đếm, làm thủ tục thông quan, vận tải đường ngắn… nói cách khác là làm thuê, thầu gia công lại logistics cho nước ngoài. Mặt khác do kết cấu hạ tầng giao thông vừa mới được đầu tư nâng cấp hoặc làm mới, chưa đáp ứng đủ nhu cầu, cũng như cơ chế, chính sách và hành lang pháp lý vẫn chưa thông thoáng đang chờ sự tháo gỡ từ tầm vĩ mô. Đương nhiên, cũng gây nhiều khó khăn khi thực thi, trong lúc tiềm năng đang còn lớn chưa khai thác hết. Tuy nhiên, nếu kéo dài tình trạng này sẽ bất lợi cho việc phát triển cảng biển Việt Nam, ảnh hưởng đến ngành kinh tế biển. Biện pháp khả thi chính là tiếp tục đầu tư theo khả năng và hoàn cảnh cho phép với sự dung hòa lợi ích Nhà nước và những DN làm logistics ở Việt Nam để xây dựng hệ thống trung tâm logistics trên những địa bàn cần thiết nhằm hỗ trợ cho logistics đứng vững và đi lên hội nhập.  
Trung tâm Logistics là một khu vực bao gồm mọi hoạt động liên quan đến vận tải, logistics và phân phối hàng hóa nội địa cũng như quốc tế, thực hiện bởi nhiều chủ thể khác nhau. Trung tâm Logistics phải được trang bị những máy móc, thiết bị phục vụ cho các hoạt động Logistics, các hoạt động vận tải của đa phương thức vận tải, được kết nối thuận lợi với những cảng biển khu vực, trên toàn cầu bằng CNTT hiện đại, bảo đảm thông tin hai chiều, thu và nhận dữ liệu qua cổng thông tin điện tử. Trung tâm logistics khu vực: Thường được bố trí ở đầu mối giao thông vận tải mang ý nghĩa cấp vùng, gần các trung tâm kinh tế, thương mại cấp khu vực, có quy mô 20-50ha. Trung tâm này thường phục vụ phát triển kinh tế - thương mại cho nhiều quốc gia tại một khu vực nào đó hay phục vụ hoạt động kinh doanh của các tập đoàn đa quốc gia. Trung tâm logistics cấp quốc gia được bố trí ở đầu mối giao thông vận tải chính, gần các trung tâm kinh tế - thương mại của quốc gia đó, quy mô từ 10-30ha, thường phục vụ kinh tế - thương mại của quốc gia hay hoạt động kinh doanh của các tập đoàn kinh tế lớn. Trung tâm dịch vụ logistics địa phương phục vụ cho hoạt động kinh tế - thương mại của một địa phương hoặc một số công ty lớn, DN đặc thù. Trung tâm dịch vụ logistics cấp DN phục vụ cho DN của mình khi có nhu cầu. Trên đây là những trung tâm logistics mang tính điển hình mà bất cứ quốc gia kinh doanh logistics nào cũng phải có. Số lượng và quy mô tùy thuộc vào khối lượng công việc cũng như khả năng tài chính của ngành logistics và quốc gia quyết định. Việt Nam đang phát triển logistics, thiết nghĩ nên hình thành gấp những trung tâm này.
          Dự án Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai, ngoài chức năng về cảng biển nước sâu, còn có thể hình thành một Trung tâm dịch vụ logistics địa phương phục vụ cho hoạt động kinh tế - thương mại của một khu vực rộng lớn và địa phương là vệ tinh kết nối các cảng biển nước sâu quốc gia – Trung tâm logistics cấp quốc gia. Vị trí địa lý cảng nước sâu gần bờ, nằm ở tận cùng phía nam đất nước, gần các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Úc Châu, trục đường giao thông hàng hải quốc tế là một thuận lợi riêng có để xây dựng vừa cảng biển trung chuyển vừa khai thác dịch vụ logistics. Tương lai không xa đang hứa hẹn cho vùng đất cực Nam Tổ quốc về cách nhìn tiếp cận kinh tế biển vươn ra thế giới./
Nguyễn Văn Khải - TP. Quản lý Thương Mại
 

 

In văn bản

Thiết kế bởi eKip