Đang tải... Vui lòng chờ...
Liên kết

 

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu

Ngày 06/9/2019, Trung tâm khuyến công tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu tại Công ty TNHH Mỹ Thuyền. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đô - Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Tấn Công - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cùng 100 đại biểu của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

 

Ông Nguyễn Văn Đô - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

  Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4796/QĐ-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2018, với tổng vốn đầu tư 11 tỷ đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 1 tỷ đồng, còn lại vốn của doanh nghiệp. Mô hình được thực hiện gồm 4 máy nướng và 20 máy cán mực với công suất của phân xưởng là 650 tấn sản phẩm/năm. Khô mực sau khi được thu mua từ các tàu khai thác sẽ được phân loại và sơ chế, sau đó đưa vào hệ thống máy nướng, tiếp đến là đưa qua máy cán và cuối cùng là phân loại, đóng gói. Dây chuyền sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu của Công ty với thiết bị mới, giúp nâng cao trình độ trong sản xuất, từng bước đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường.

  Việc hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu cho Công ty TNHH Mỹ Thuyền có sức lan tỏa lớn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất; tạo ra sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động; thúc đẩy nghề đánh bắt thủy sản phát triển thông qua việc mua các sản phẩm khai thác của ngư dân ở địa phương./.

Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng

Bài và ảnh: Nguyễn Hải Đăng

In văn bản

Thiết kế bởi eKip