Đang tải... Vui lòng chờ...
Liên kết

 

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Hội nghị phổ biến thông tin về các hiệp định thương mại tự do

Ngày 10/11/2016, tại thành phố Cà Mau, Sở Công Thương Cà Mau phối hợp với Cục Công tác phía Nam – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến tổng quan về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu (VN EAEU FTA).

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Ngọc Trung – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Công Thương; ông Lưu Văn Quốc – Phó giám đốc Sở Công Thương. Hội nghị có sự tham gia của trên 120 đại biểu, là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Trưởng các phòng, đơn vị thuộc huyện, thành phố và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Toàn cảnh Hội nghị phổ biến tổng quan về hiệp định thương mại tự do
Việt Nam - Liên minh kinh tế Á Âu

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Trung – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Công Thương nhận định, trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đang ngày càng sâu rộng, Cà Mau nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung đang rất cần trang bị kiến thức, soạn thảo chính sách phù hợp để tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức của các FTA toàn cầu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong thời gian qua; tìm hiểu thêm về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đặc biệt là cơ hội và thách thức từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh kinh  tế Á Âu (VN EAEU FTA) có hiệu lực ngày 05/10/2016.

Các đại biểu cũng như doanh nghiệp cũng nghe Diễn giả giới thiệu cam kết về thuế trong khuôn khổ của các hiệp định. Trong đó có những nội dung cụ thể như: thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, các quy định xung quanh hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, các cam kết về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường…

Ngô Văn Cường - Sở Công Thương

In văn bản

Thiết kế bởi eKip