Đang tải... Vui lòng chờ...
Liên kết

 

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Hoạt động Công Thương và Điện nông thôn

Nhìn lại Cà Mau sau khi hội nhập quốc tế
Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao chính thức với 175 nước, có quan hệ thương mại với hơn 200 nước và vùng lãnh thổ; thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với 13 quốc gia, quan hệ đối tác chiến lược theo lĩnh vực với 2 nước và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với 11 nước khác; đã ký kết trên 90 hiệp định thương mại song phương, gần 60 hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, 54 hiệp định chống đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và các đối tác quốc tế.

Tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức hội nhập quốc tế 2015
Để phổ biến các nội dung về tình hình hội nhập quốc tế và khu vực thương mại tự do của Việt Nam sau 08 năm gia nhập WTO; cung cấp thông tin về Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) và Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP); những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi hội nghị nhằm phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Sở Công Thương Cà Mau tổ chức lớp tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thương mại điện tử năm 2015
Căn cứ Quyết định số 1681/QĐ-UBND ngày 29 tháng 10 năm 2010 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Cà Mau giai đoạn 2011-2015. Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-SCT ngày 01 tháng 04 năm 2015 của Sở Công Thương Cà Mau về triển khai kế hoạch phát triển thương mại điện tử năm 2015.

Xuất khẩu thủy sản Cà Mau phấn đấu về đích theo kế hoạch 2015
Nhằm tiếp tục triển khai tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm tiếp theo, ngành thủy sản sẽ tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để phát triển nhanh, mạnh, bền vững và hiệu quả đối với các sản phẩm hàng hóa – các đối tượng nuôi chủ lực.

Một số quy định mới về huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất
Trong những năm gần đây, trong nước đã xảy ra một số vụ tai nạn liên quan đến hóa chất công nghiệp, điển hình như vụ nổ 02 container pháo hoa tại Mỹ Đình năm 2010; vụ nổ do hóa chất MEKP (Methyl Ethyl Ketone Peroxide) năm 2010 tại nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng; vụ nổ khu sản xuất pháo hoa tại Thanh Ba, Phú Thọ năm 2013; vụ cháy, nổ tiền chất thuốc nổ (Kali Nitrat, Kali Clorat) năm 2014 tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Đặng Huỳnh…

Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2015 ngành Công Thương tỉnh Cà Mau
Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 9/2015 (tính theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 2.904 tỷ đồng, tăng 7,55% so với tháng trước, giảm 23,53% so với cùng kỳ; lũy kế đến cuối tháng 9/2015 ước đạt 26.552 tỷ đồng, đạt 54,97% so với kế hoạch, giảm 17,66% so với cùng kỳ.

Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật – Hợp thức hóa sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả cao
Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Điện lực Cà Mau và Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau, phong trào Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật - Hợp thức hóa sản xuất kinh doanh đã mang lại hiệu quả cao trong doanh nghiệp.

Đón cháo sự kiện
Nói đến cụm từ “Sử dụng năng lượng an toàn –tiết kiệm - hiệu quả” thì không còn xa lạ gì đối với chúng ta, trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, hai chữ “tiết kiệm” đã trở thành một thói quen của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Tổng kết Quy chế phối hợp tiết kiệm điện năm 2014
Hai năm liền chỉ tiêu tiết kiệm điện Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao Công ty điện lực Cà Mau đều đạt và vượt kế hoạch, nối tiếp thành công đó, năm 2015 đơn vị sẽ tiếp tục mạnh dạn thực hiện những biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả cao nhất.

Chuẩn hóa thiết bị đo ghi từ xa
Từ năm 2012, Công ty Điện lực Cà Mau đã chỉ đạo cho các đơn vị thực hiện việc thay thế công tơ cơ sang công tơ điện tử, Điện lực thành phố Cà Mau là đơn vị thí điểm thành công đầu tiên, tiếp theo là Điện lực Trần Văn Thời, và các Điện lực còn lại, đến nay nhiệm vụ này đã hoàn thành và đạt được những tín hiệu rất khả quan.

Thiết kế bởi eKip