Đang tải... Vui lòng chờ...
Liên kết

 

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Hỗ trợ thiết bị sấy tôm khô sử dụng năng lượng mặt trời cho HTX Tài Thịnh Phát Farm

Tổng vốn đầu tư đề án là 371,8 triệu đồng, trong đó hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2019 là 168 triệu đồng.

  Thiết bị sấy có các tính năng nổi trội như: thiết bị vận hành theo nguyên lý hiệu ứng lồng kính, được thiết kế hình mái vòm, tăng khả năng hấp thu ánh nắng mặt trời trong ngày thông qua tấm thu nhiệt Twinlite vật liệu polycarbonate; sử dụng quạt hút để đưa không khí ẩm ra ngoài; vào những ngày trời mưa hoặc ban đêm nhiệt độ xuống thấp không đủ cung cấp nhiệt sẽ sử dụng thiết bị trợ nhiệt và hiệu chỉnh nhiệt độ bên trong thiết bị ổn định theo yêu cầu cài đặt của người sử dụng; không cần đảo (trộn) và kiểm tra độ khô của tôm, do khí nóng cung cấp được thiết kế và hiệu chỉnh phân bổ đều trong nhà sấy, thời gian được lập trình phù hợp cho từng mẻ sấy; hệ thống sấy lồng kính, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiệt độ đảm bảo, nâng cao chất lượng sản phẩm, không gây ô nhiễm môi trường. Đây là thiết bị sấy sử dụng năng lượng mặt trời, không khí thải ra môi trường không độc hại so với các thiết bị sấy gia nhiệt bằng than, quy trình vận hành thiết bị sấy được tự động hóa, giảm tác động, điều khiển bằng tay của nhân công.

  Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương “Hỗ trợ ứng dụng thiết bị sấy tôm khô - HTX Tài Thịnh Phát Farm, ấp Lung Đước, xã Tam Giang, huyện Năm Căn”.

  Đề án thực hiện thành công giúp hợp tác xã chủ động trong sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo nguồn doanh thu ổn định, đây là mô hình sản xuất phát triển bền vững, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn trong tỉnh cần tham quan, học tập và áp dụng./.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Gil

In văn bản

Thiết kế bởi eKip